Hợp tác xã nông nghiệp Tân Tiến Hưng tổ chức Đại hội đại biểu thành viên thường niên năm 2023

Ngày 29/3/2024, Hợp tác xã Tân Tiến Hưng tổ chức Đại hội đại biểu thành viên thường niên năm 2023 để đánh giá kết quả sản xuất hoạt động kinh doanh trong năm, đề ra kế hoạch trong năm 2024.

Hợp tác xã Tân Tiến Hưng được thành lập ngày 25/3/2022 có 09 thành viên với số vốn điều lệ 01 tỷ đồng. Trụ sở chính tại ấp Giồng Tranh, xã Ngãi Xuyên, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh. Ngành, nghề kinh doanh chính: Dịch vụ thu mua và buôn bán nông sản.

Đây là năm thứ hai, HTX Tân Tiến Hưng tổ chức đại hội đại biểu thành viên thường niên. Về dự Đại hội có sự tham gia của bà Hồng Thị Thùy Nhiên, Phó Bí thư Đảng ủy; ông Nguyễn Minh Tâm, UVTV Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND xã; ông Lý Văn Chiến, UVBCH Đảng ủy, Chủ tịch Hội Nông dân xã; Ban nhân dân ấp Giồng Tranh cùng với Hội đồng quản trị, thành viên hợp tác xã tham dự.

Quang cảnh Đại hội đại biểu thành viên thường niên năm 2023

Theo đánh giá kết quả hoạt động năm 2023, tổng doanh thu của hợp tác xã đạt 2.903.850.000 đồng, lợi nhuận đạt 156.000.000 đồng.

Đại hội biểu quyết thống nhất thông qua chiến lược phát triển kinh doanh trong năm 2024 ước đạt doanh thu 4.550.000.000 đồng với lợi nhuận 853.000.000 đồng.

Ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Nguyễn Minh Tâm, UVTV Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND xã đề nghị Giám đốc HTX phổ biến phương án sản xuất kinh doanh năm 2024 cho các thành viên và nhân viên của HTX được biết để cùng HTX phấn đấu thực hiện hoàn thành mục tiêu trong năm 2024 đã đề ra. Tổ chức chuyển đổi mô hình hoạt động theo Luật HTX 2023. Cần tăng cường công tác phối hợp liên kết tiêu thụ sản phẩm với các thương lái trong và ngoài địa phương. Đảm bảo nguyên tắc minh bạch các hoạt động của HTX theo nội quy, điều lệ được Đại hội thành viên thông qua. Phối hợp cơ quan liên quan tổ chức cử cán bộ tham gia các khoá tập huấn, đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ quản lý, điều hành HTX. Quản lý vùng trồng và chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan thường xuyên tuần tra kiểm soát vùng trồng nhằm kịp thời phát hiện rủi ro do thiên tai...