Hội cựu chiến binh xã Ngãi Xuyên tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024
Ngày 10/4/2024, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Ngãi Xuyên tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Liêu Thanh Hùng, Phó Chủ tịch Hội CCB huyện, đồng chí Hồng Thị Thùy Nhiên, Phó Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Nguyễn Minh Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND xã.

Đại biểu dự Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trung Trực, Phó Chủ tịch Hội CCB xã đã thông qua báo cáo tổng kết. Trong 5 năm qua, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” được cán bộ, hội viên CCB tham gia sôi nổi, tạo ra những động lực mới, mang lại hiệu quả thiết thực với các mục tiêu tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền; thực hiện chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên; phát huy bản chất, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, xuất sắc, hội viên gương mẫu, gia đình văn hóa; giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Bên cạnh đó, Hội CCB xã luôn gắn phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phong trào “Dân vận khéo”. Qua thực hiện phong trào thi đua, giúp cán bộ, hội viên giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” nêu cao tinh thần trách nhiệm. Xây dựng quỹ hoạt động tình nghĩa để thăm hỏi hội viên nghèo, hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; quỹ giúp nhau phát triển kinh tế để giúp đỡ, hỗ trợ hội viên nghèo phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; tạo điều kiện để hội viên vay vốn Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện với tổng dư nợ hiện nay là 9.128.500.000 đồng. Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới” Hội đã vận động thành lập được 07 Câu lạc bộ Môi trường CCB ở 7 ấp với 148 thành viên và 07 mô hình phân loại rác thải tại nguồn với 84 thành viên, tổ chức phát quang bụi rậm, dọn vệ sinh, thu rơm rác thải, phân loại rác được 30 cuộc có 379 lượt thành viên tham gia. Thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” 138 hộ hội viên đăng ký xây dựng 08 tiêu chuẩn gia đình Nông thôn mới, đạt 100% so với số hộ hội viên. Qua kiểm tra cuối năm 2023, kết quả: có 138/138 hộ đạt 08 tiêu chuẩn, đạt 100%.

Đồng chí Liêu Thanh Hùng, Phó Chủ tịch Hội CCB huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Liêu Thanh Hùng, Phó Chủ tịch Hội CCB huyện và đồng chí Hồng Thị Thùy Nhiên, Phó Bí thư Đảng ủy, biểu dương những thành tích đạt được của Hội CCB xã trong 05 năm qua. Đồng thời, đề nghị cán bộ và hội viên tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, vượt qua khó khăn, gương mẫu thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đi đầu trong việc thực hiện các cuộc vận động, đặc biệt là đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; phong trào bảo vệ trật tự an toàn xã hội; tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; đổi mới nội dung phương thức họat động, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Viếng nhà bia tưởng niệm

Đồng chí Nguyễn Minh Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024

Nhân dịp này, UBND xã Ngãi Xuyên tặng giấy khen cho 01 tập thể, 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024.

Tặng quà cho hội viên nghèo, hội viên khó khăn

Thể hiện đạo lý con người Việt Nam “Thương người như thể thương thân”, tinh thần đoàn kết, gắn bó nghĩa tình; phẩm chất của Bộ đội Cụ Hồ và cùng với việc thực hiện theo Kế hoạch của Hội CCB huyện về đỡ đầu cho hội viên khó khăn. Nhân hội nghị thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu ; Hội CCB xã vận động 05 phần quà hỗ trợ cho hội viên khó khăn.

Tin. ảnh: Trung Trực.

• Đang online: