UBMTTQVN XÃ NGÃI XUYÊN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQVN XÃ LẦN THỨ X, NHIỆM KỲ 2024-2029

Ngày 12/4/2024 Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Ngãi Xuyên, huyện Trà Cú, tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029.

Đại biểu dự Đại hội

Dự Đại hội có Ông Ngô Đê, Phó Chánh án Toà án nhân dân tỉnh Trà Vinh; Bà Tăng Thị Thắm, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện;  Bà Lâm Thị Kim Tranh, UVTT Uỷ ban MTTQVN huyện Trà Cú; Ông Nguyễn Khánh Hoà, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã; Bà Hồng Thị Thùy Nhiên, Phó Bí thư  Đảng uỷ, Ông Kiên Thanh Huy Sale, Chủ tịch UBND xã và cùng lãnh đạo, các thành viên MTTQ Việt Nam xã và 79 đại biểu chính thức.

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Nhiệm kỳ 2019 – 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ngãi Xuyên đã chủ động phối hợp với chính quyền  và các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân vào các hội đoàn thể…; tập trung thực hiện 02 khâu đột phá: thực hiện có hiệu quả vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; đẩy mạnh thực hiện công tác giám sát, phản biện xã hội và tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Ông Nguyễn Trường Giang báo cáo kết quả nhiệm kỳ

2019 – 2024

Bên cạnh, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được MTTQ và các tổ chức thành viên chú trọng thực hiện. Tăng cường phát huy vai trò người có uy tín, tích cực động viên Nhân dân quan tâm chuyển dịch cơ cấu kinh tế, sản xuất hiệu quả, góp phần thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Mặt trận và các tổ chức thành viên phát động với nhiều cách làm mới, xây dựng được nhiều mô hình hiệu quả. Đồng thời giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Đại biểu chính thức biểu quyết hiệp thương Ủy viên

UBMTTQ Việt Nam xã Ngãi Xuyên lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Với tinh thần “Đoàn kết, Dân chủ, Đổi mới, Phát triển”. Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ngãi Xuyên lần thứ X tập trung thảo luận chương trình hành động nhiệm kỳ 2024 – 2029. Thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp văn kiện Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Trà Cú lần thứ X và văn kiện Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Ngãi Xuyên lần thứ X.

Ủy viên UBMTTQ Việt Nam xã Ngãi Xuyên lần thứ X,

nhiệm kỳ 2024 – 2029 ra mắt đại hội

Đại hội đã hiệp thương cử Uỷ viên UBMTTQVN xã Ngãi Xuyên, nhiệm kỳ 2024-2029 là 31 vị; 07 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Trà Cú lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029. Ông Nguyễn Trường Giang tiếp tục được hiệp thương đảm nhiệm chức danh Chủ tịch.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Bà Lâm Thị Kim Tranh, Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trà Cú biểu dương những kết quả đạt được của MTTQ Việt Nam xã Ngãi Xuyên nhiệm kỳ 2019 – 2024, nhất là không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động ở cộng đồng dân cư, được Nhân dân đồng tình hưởng ứng.

Bà Lâm Thị Kim Tranh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Nhiệm kỳ 2024 – 2029 MTTQ Việt Nam huyện Trà Cú đề nghị UBMTTQ Việt Nam xã Ngãi Xuyên Tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong hệ thống chính trị và toàn xã hội về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong giai đoạn mới. Triển khai thực hiện Nghị quyết số 43-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về Tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc”. Tiếp tục xây dựng và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, tập hợp rộng rãi mọi tầng lớp nhân dân, bảo đảm sự thống nhất cao về tư tưởng và hành động, thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh công tác vận động quần chúng, huy động mọi nguồn lực cho phát triển xã nhà.

Tăng cường vận động Nhân dân thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước thiết thực, hiệu quả. Chú trọng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường tại các đô thị, khu dân cư, trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh”; Phong trào “sản xuất, kinh doanh giỏi”, “thi đua, đoàn kết, sáng tạo”, “đền ơn đáp nghĩa”, phong trào “toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”; quan tâm hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở, về vốn, đào tạo nghề, giải quyết việc làm... góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững./.

Tin, ảnh: Bích Ngọc