Ngãi Xuyên tổ chức hoạt động ngày cao điểm tình nguyên chung tay xây dựng Nông thôn mới và ngày Chủ nhật xanh đợt 1/2024

Sáng ngày 17/3/2024, Ban Thường vụ Xã đoàn phối hợp với Chi bộ, Ban nhân dân ấp Xa Xi tổ chức hoạt động ra quân “Ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới”“Ngày chủ nhật xanh” đợt 1 năm 2024 tại ấp Xa Xi.

Đoàn viên thanh niên dọn dẹp cảnh quang

Tham gia buổi ra quân, có 15 đoàn viên thanh niên và nội bộ Ban nhân dân ấp tham gia. Tại đây, đoàn viên thanh niên đã tiến hành dọn dẹp cảnh quan và thu gom rác thải với chiều dài 01 km.

Đồng thời cùng ngày, Ban Thường vụ xã đoàn phối hợp với Liên đội Trường Tiểu học Ngãi Xuyên A vận động Công ty Địa Phong, TP. Hồ Chí Minh trao tặng 100 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Ngãi Xuyên A, mỗi phần 320.000 đồng (bao gồm: tiền mặt, đồng phục, mì, kẹo) trị giá 32 triệu đồng.

Công ty địa phong thành phố Hồ Chí Minh, Bí thư ĐTNCSHCM xã, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngãi Xuyên A trao quà cho các em học sinh

“Ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới” và “Ngày chủ nhật xanh” là nội dung chính gắn với các đợt hoạt động cao điểm của thanh niên trong Tháng Thanh niên năm 2024. Qua đó, đẩy mạnh hơn nữa sự tham gia tình nguyện của đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã trong thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, cũng như tiếp tục khẳng định quyết tâm, tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết trong xây dựng nông thôn mới hướng tới phát triển bền vững góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp, văn minh.

Tin, ảnh: Thi Đà.