Ngãi Xuyên triển khai thực hiện công tác việc làm – dạy nghề và giảm nghèo bền vững năm 2024

Thực hiện Nghị quyết năm 2024 của Đảng ủy và Hội đồng nhân dân xã cũng như thực hiện đạt được kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 cụ thể là chỉ tiêu giải quyết việc làm và giảm nghèo bền vững trên địa bàn xã.

Ngày 21/3/2024, UBND xã Ngãi Xuyên tổ chức hội nghị triển khai thực hiện công tác việc làm – dạy nghề và giảm nghèo bền vững năm 2024 do bà Lê Thị Vui, Phó Chủ tịch UBND xã chủ trì. Tham dự hội nghị có ông Lê Minh Hùng, Phó Trưởng phòng Lao động – Thương binh & Xã hội huyện Trà Cú, bà Hồng Thị Thùy Nhiên, Phó Bí thư Đảng ủy, các ông, bà Trưởng ngành đoàn thể xã và Trưởng Ban nhân dân 7/7 ấp.

Tại hội nghị bà Trầm Thị Diễm Thuận, Công chức Văn hóa – xã hội xã (Phụ trách Lao động - Thương binh  & xã hội), thông qua kế hoạch thực hiện công tác việc làm – dạy nghề và giảm nghèo bền vững năm 2024 của Ủy ban nhân dân xã: điển hình các chỉ tiêu như: giảm nghèo 28 hộ (Trong đó giảm 14 hộ nghèo dân tộc Khmer), số lao động được tạo việc làm tăng thêm 313 Người, tỷ lệ lao động được đào tạo so với tổng số lao động 57,07%, tương đương 5.106 Người (Trong đó: tỷ lệ lao động qua đào tạo có văn bằng chứng chỉ 41,89%, tương đương 214 Người), số lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài 10 Người.

Cũng tại hội nghị này ông Lê Minh Hùng, phó Trưởng phòng Lao động – Thương binh & Xã hội huyện Trà Cú triển khai chính sách đào tạo nghề cho lao động nông thôn và định hướng một số ngành nghề phù hợp với điều kiện thực tế ở địa phương như: sửa chửa máy nổ, pha chế, chăm sóc da, sửa dáng hoa kiểng, nấu ăn, chăn nuôi thú y,… Đồng thời đề nghị UBND xã thường xuyên làm tốt công tác tư vấn đào tạo nghề, giải quyết việc làm, đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; chú trọng lao động là hộ nghèo, cận nghèo, gắn với phối hợp Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức hội nghị tư vấn giới thiệu việc làm lưu động trên địa bàn xã, nhằm tạo điều kiện để người lao động nông thôn nắm bắt được nhiều thông tin để tìm việc làm phù hợp và thực hiện đào tạo nghề lao động nông thôn trên địa bàn xã.

Quang cảnh hội nghị

Bà Lê Thị Vui, Phó Chủ tịch UBND xã, chủ trì hội nghị phát biểu kết luận. Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Phòng lao động – Thương binh & Xã hội huyện, đồng thời, chỉ đạo các ấp tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch của UBND xã trên cơ sở chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện đạt chỉ tiêu, hiệu quả. Trong đó, chú trọng công tác tuyên truyền, phát động người dân lao động đăng ký học nghề ngắn hạn, lao động làm việc có thời hạn ở nước ngoài và phối hợp với các đoàn thể phát động nhân rộng mô hình giảm nghèo bền vững của ấp Vàm Buôn gắn với làm tốt công tác chính sách an sinh xã hội, sao cho đảm bảo đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch./.

Tin, ảnh: Diễm Thuận.